THU HOẠCH RAU MẦM TẠI KHAI MINH EDUCATION

THU HOẠCH RAU MẦM TẠI KHAI MINH EDUCATION
Học phải đi đôi với hành. Có lẽ không bài học nào quí giá, ý nghĩa và bổ ích bằng bài học thực hành. Lý thuyết cung cấp kiến thức, giúp định hình phương cách, hình dung và tưởng tượng… Thực hành giúp phát huy 100 % các giác quan nhận biết, cảm thụ và tích lũy.

Trong thời gian vừa qua, học sinh trường THCS-THPT Khai Minh đã có bài học vô cùng tuyệt vời về trồng và chăm sóc vườn rau sạch. Mỗi lớp có một khu vườn rau riêng của mình, với đa dạng các loại rau xanh … Học sinh tự tay reo hạt, trồng cây và chăm sóc cho vườn rau của lớp mình.
Các em cảm nhận đầy đủ sự tơi mịn của đất, mát lạnh của nước, hạt giống tròn trơn, cây non mềm mại cùng như mùi nồng nồng , hăng hăng, mằn mặn tỏa ra từ hỗn hợp đất, hạt giống và cây non… Các em được chứng kiến mầm xanh lớn lên từng ngày, từng ngày… một sự biến hóa thú vị, sự trỗi dậy tuyệt vời của thiên nhiên.
Phải lao động mới biết yêu người dân lao động. Nếu tự tay làm ra sản phẩm, thì thấy quí giá sản phẩm ấy vô cùng.
Học sinh trường Khai Minh không chỉ có những bài học bổ ích từ việc trồng và chăm sóc rau, các em còn cảm nhận đầy đủ về tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường.
Không gì có thể miêu tả được chính xác cảm xúc kì diệu của các em trong ngày thu hoạch . Bài học bổ ích này đã bắt đầu, đang diễn ra và sẽ còn tiếp tục tại ngôi trường thân yêu của chúng tôi.
Và đây là đợt thu hoạch rau mầm của cô trò trường Khai Minh


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười
 
Trong hình ảnh có thể có: thực vật và món ăn
 
Trong hình ảnh có thể có: thực vật và giày
 
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, ngoài trời và món ăn
 
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và món ăn
 
Trong hình ảnh có thể có: thực vật và món ăn