Trang nhất » Tin Tức - Hoạt động trải nghiệm » Mỗi tuần một câu chuyện

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021

  Trường THCS & THPT Khai Minh tuyển sinh năm học 2021-2022.   TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG THCS & THPT CLC KHAI MINH? Liên hệ đăng ký và tham quan trường từ 1/7 tại: 410 Tân Kỳ - Tân Quý. Quận Tân Phú. Tp Hồ Chí Minh. 171 Đông Hưng Thuận 2. Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí...

Cách cư xử với khách đến trường hoặc đến nhà

Thứ bảy - 14/04/2018 14:37
Cách cư xử với khách đến trường hoặc đến nhà

Cách cư xử với khách đến trường hoặc đến nhà

Khách đến trường có thể là các bậc cha mẹ của học sinh, có thể là các thầy cô trường khác đến dự lớp, có thể là các vị khách ở các cơ quan cấp trên đến thăm trường v.v…

    Là chủ nhà chúng ta phải biết niềm nở chào khách hoặc ân cần hướng dẫn cho khách liên hệ với các phòng chức năng nếu khách có vẻ lúng túng. Chủ nhà ở đây chính là các em học sinh, các thầy cô giáo và các cô chú công nhân viên. Tục ngữ có câu “ Lời chào cao hơn mâm cỗ” , vì vậy những thái độ ân cần, niềm nở, lễ phép với khách sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp với thầy trò trường ta.
   Tương tự như trên, khi có khách đến nhà ta phải lên tiếng một cách niềm nở. Nếu là khách lạ thì ta hỏi xem họ cần gặp ai? Có việc gì? Nếu người họ cần gặp đi vắng thì tùy đối tượng có thể mở cửa hoặc khéo léo từ chối. Nếu cần thiết thì phải hỏi rõ tên khách, nội dung cần thiết để báo lại với người cần gặp trong gia đình.
   Nếu khách cho quà thì phải chờ ý kiến của ông bà, cha mẹ rồi mới nhận. Khi nhận phải đưa hai tay với thái độ trịnh trọng, không được mở gói quà ra ăn ngay trước mặt khách nếu quà là bánh kẹo và khi nhận phải nói lời cám ơn khách.
   Trong khi khách nói chuyện với ông bà, cha mẹ mình, các em không được cười đùa ầm ĩ, nên tắt ti vi, radio hoặc vặn thật nhỏ để không ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của khách.
   Ngay khi khách ngồi vào bàn, các em phải pha trà, rót nước mang ra phòng khách mời khách rồi ra ngoài để người lớn nói chuyện. Khi nghe ba mẹ gọi thì nhanh miệng dạ, nhanh tay làm điều được sai bảo.
   Nếu khách có gởi vật dụng gì, em không được tự tiện mở ra và lấy dùng, đề phòng sự hỏng hóc hay mất mát đồ của khách.
   Khi khách ra về, các em phải chủ động chào hỏi niềm nở thể hiện sự hiếu khách và nhớ để ý xem khách có bỏ quên vật gì, em đưa trả lại ngay cho khách.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: có thể, là các

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRƯỜNG THCS - THPT CHẤT LƯỢNG CAO KHAI MINH
410 TÂN KỲ - TÂN QUÝ, P. SƠN KỲ, Q. TÂN PHÚ, TPHCM
ĐT: 028 38 473 175 - 0973 649 312
EMAIL: thkhaiminh@gmail.com